ข่าวสาร
 • ชี้ช่อง! 'เลี่ยงภาษีที่ดิน' แห่ขายทิ้ง บ้านมือสองทะลักตลาด
  ประเมิน 4 ปี คนแห่ขายบ้านหลังที่ 2 หนี ‘ภาษีที่ดินฯ’ ส่งผลให้ตลาดบ้านมือสองขยายตัว ชี้! คอนโดฯ และบ้านพักตากอากาศเป็นที่อยู่อาศัยกลุ่มแรกที่ถูกขาย ส่วนบ้านใหม่จะหลังใหญ่และแพงขึ้น แนะพัฒนาเป็นตลาดนัด-สวนเกษตรลดภาระร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. ....
 • 1 มี.ค.ได้ฤกษ์ธุรกิจเทคโนฯ ยื่นจัดเรตติ้งแปลงทรัพย์สินทางปัญญาเป็นทุน
  สวทช. จับมือ บสย. พัฒนาระบบประเมินจัดลำดับเทคโนโลยีไทย (TTRS) จัดเรตติ้งเอสเอ็มอีกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพิ่มช่องทางเข้าถึงแหล่งทุน พร้อมตั้งศูนย์ระบบประเมินเทคโนโลยี ตั้งเป้าประเมิน 50 ธุรกิจในปีแรก คาด 5 ปีเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
 • กลุ่มบริษัท บัวทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ท่องเที่ยวเชิงสัมมนา ณ เมืองมาเก๊า – จูไห่ สาธารณรัฐประชาชนจีน
  เมื่อวันที่ 25 - 28 มกราคม 2561 นำโดย "ดร.บัวทิพย์ สุขจั่น" รองประธานกรรมการบริหาร "คุณสุนิสา สุขจั่น" กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท บัวทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด นำทีมผู้บริหาร และพนักงานในเครือ กว่า 60 ท่าน ท่องเที่ยวเชิงสัมมนา ณ เมืองมาเก๊า – จูไห่ สาธารณรัฐประชาชนจีน
 • เปิดทำเลทองอสังหาฯ รับรถไฟฟ้า-ผังเมืองใหม่....
  การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะรูปแบบใดซึ่งทำเลถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญหากทำเลดีย่อมเป็นต่อ อย่างไรก็ดีด้วยการพัฒนาโครงการพื้นฐานรวมทั้งการก่อสร้างรถไฟฟ้าทำให้เมืองเกิดการเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกันกฎหมายผังเมืองกลายเป็นทั้งข้อจำกัดและแรงหนุนในการพัฒนาทำให้เกิดทำเลทองและด้อยในบางพื้นที่
 • ตลาดที่อยู่อาศัยปี61 ‘ไม่โอเวอร์ซัพพลาย’
  ศูนย์ข้อมูลฯ ธอส. ประเมินอุปทานที่อยู่อาศัยปีหน้า 2.76 แสนหน่วย ย้ำ “ไม่โอเวอร์ซัพพลาย” ชี้อัตราดูดซับยังดี จากแนวโน้มจีดีพีปี61 โตเกิน 4% คาด“คอนโด”กรุงเทพฯ-ปริมณฑลเกือบ 8 หมื่นหน่วย พบทิศทางอสังหาฯ“รายใหญ่”ครองส่วนแบ่ง 72%
 • ตลาดที่อยู่อาศัยปีหน้า‘สินเชื่อ-ยอดโอน’ฟื้น
  เศรษฐกิจปี 61 ส่งสัญญาบวก ดันตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยฟื้น แตะ 6 แสนล้าน ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ คาดยอดโอนกรรมสิทธิ์ขยายตัว 6-8% หลังปีนี้ทรงตัว ประเมินซัพพลายใหม่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 1.54 แสนหน่วย ชี้ภาวะระบายอุปทานสมดุล ย้ำ“ไม่ล้นตลาด”